QTDND THÁI HÒA: VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

  QTDND Thái Hòa: Vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Chiều ngày 27/12/2022, tại “Hội nghị tổng kết hoạt động kinh tế tập thể Hợp tác xã và Liên minh Hợp tác xã năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023” do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Nghệ An tổ chức tại Hội trường A1, Nhà khách Nghệ An; Ông: Phạm An Trung – Chủ tịch HĐQT – Đại diện cho Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội và công tác An sinh xã hội.


Ảnh: Bằng khen Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa do Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao tặng


Sự ghi nhận này là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực không ngừng của Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa suốt chặng đường hơn một phần tư thế kỷ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ thành viên mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển các ngành nghề, dịch vụ, giải quyết nhiều công ăn việc làm, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn.


Ảnh: Ông Phạm An Trung – Chủ tịch HĐQT – Người thứ bảy trong ảnh tính từ trái qua – đại diện cho Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa nhận Bằng khen tại Hội nghị


Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, Đ/c Nguyễn Bá Châu – Chủ tịch Liên minh HTX, Phó BCĐ KTTT Tỉnh – ghi nhận 14 đơn vị được trao tặng Bằng khen đợt này đều là những đơn vị điển hình có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn đổi mới, sáng tạo trong công việc, xứng đáng được tôn vinh, nhân rộng.


Với mục tiêu hoạt động của mình, Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa cung cấp dịch vụ tài chính ổn định, thường xuyên và lâu dài, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, hạn chế cho vay nặng lãi trên địa bàn hoạt động. Quỹ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thành viên, hỗ trợ thành viên hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương nơi Quỹ hoạt động.


Ảnh: Trụ sở chính của Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa tại Đường Trần Hưng Đạo, khối Tân Phú, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An


Nhờ chặt chẽ trong khâu thẩm định hồ sơ cho vay, kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả và phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong đôn đốc trả nợ, nên chất lượng tín dụng của Quỹ luôn được đảm bảo, nhờ vậy, lợi nhuận, lợi tức cho thành viên góp vốn và số Thuế đóng góp cho Ngân sách Nhà nước được tăng cao. (Tại thời điểm hiện tại, tổng nguồn vốn đạt 272,9 tỷ đồng, tăng trưởng 6,46% so với cùng kỳ; Huy động vốn vay đạt 230,9 tỷ đồng, tăng trưởng 5,98% so với cùng kỳ; Dư nợ cho vay đạt 240,98 tỷ đồng, tăng trưởng 11,33% so với cùng kỳ; năm 2021 nợ xấu chiếm tỷ lệ 0,39%/tổng dư nợ cho vay; Năm 2022 nợ xấu hạ xuống còn 0,26%/tổng dư nợ cho vay)Ảnh: Một trong số những Chương trình ưu đãi hiện tại của Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa dành cho thành viên, khách hàng


Cùng với kinh doanh hiệu quả, QTDND Thái Hòa còn tham gia với các Phường để thực hiện công tác an sinh xã hội, thể hiện qua một số các hoạt động như: Động viên cán bộ nhân viên ủng hộ Tết vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, xoá nhà tranh cho đối tượng chính sách, Phong trào thể dục thể thao… Tổng chi phí cho công tác an sinh xã hội năm 2021 là 95 triệu đồng, năm 2022 là 106 triệu đồng. Quỹ được UBND Thị xã tặng giấy khen, lãnh đạo địa phương nơi Quỹ hoạt động ghi nhận đánh giá cao. Ngoài ra, trong 02 năm dịch bệnh Covid-19 Quỹ đã ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND Thị xã Thái Hòa với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.
“Thành lập từ năm 1995, Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa với địa bàn hoạt động đầu tiên ở Thị trấn Thái Hòa (Nay là Phường Hoà Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An), trải qua 27 năm phát triển, đến nay Quỹ có địa bàn hoạt động tại 04 Phường gồm: Hòa Hiếu, Quang Tiến, Quang Phong và Long Sơn của Thị xã Thái Hòa với 3.257 thành viên. Hoạt động chủ yếu của Quỹ bao gồm: Nhận tiền gửi của các tổ chức, cá nhân; cho vay thành viên, hộ nghèo trên địa bàn hoạt động; dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài nước; dịch vụ Bảo quản tài sản và các Dịch vụ thanh toán khác.”

Theo dõi fanpage

Bài viết mới nhất

Chia sẻ

Contact Us